Tin Tức   /   

Tin Tức Hoàng Bảo Ân

Báo Kinh tế & Đô thị chung tay cùng bà con vùng lũ Quảng Trị “Ấm tình quê hương”

07/01/2017    724

Kinhtedothi - Trước những mất mát thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, Báo Kinh tế & Đô thị VPĐD tại Đà Nẵng đã phối hợp cùng công ty CP Tư vấn Thiết kế & Xây dựng Phúc Hoàng Ngọc thực hiện chương trình “Ấm tình quê hương” nhằm hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn, những đau thương mất mát cùng bà con sau cơn lũ quét.


Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, Báo Kinh tế & Đô thị đã phối hợp cùng Công ty CP Tư vấn Thiết kế & Xây dựng Phúc Hoàng Ngọc kêu gọi sự giúp đỡ, ủng hộ của CB-CNV trong công ty cùng các cộng sự với tổng số tiền mặt 50 triệu để gửi đến bà con vùng lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

 

Theo đó, ngày 04/11/2016, Báo Kinh tế & Đô thị cùng tập thể CB-CNV Công ty CP Tư vấn Thiết kế & Xây dựng Phúc Hoàng Ngọc, trực tiếp về Xã Vĩnh Lâm, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị để trao tận tay cho bà con những phần quà và tiền mặt nhằm ủng hộ bà con sau lũ.

 

 
 

Tại đây, Ông Trương Sỹ Linh đại diện cho Báo Kinh tế & Đô thị VPĐD tại Đà Nẵng và Công ty Phúc Hoàng Ngọc đã trao tặng cho bà con xã Vĩnh Lâm (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. 

 


Ông Trương Sỹ Linh phụ trách văn phòng báo Kinh tế & Đô thị chia sẻ “Cơn lũ vừa qua đã gây ra nhiều mất mát, nhiều tuyến đường quốc lộ, giao thông nông thôn bị ngập, sạt lở gây ách tắc giao thông… khiến cuộc sống người dân trong xã rơi vào tình trạng khó khăn”.


“Đứng trước tình cảnh này chúng tôi cũng muốn chung tay, góp sức để giúp đỡ được phần nào khó khăn của bà con. Mặc dù, những phần quà này mang giá trị nhỏ bé so với những tổn thất mà bà con đã và đang trải qua, nhưng chúng tôi hy vọng có thể góp chút công sức, động viên tinh thần giúp bà con có thể ổn định phần nào cuộc sống, nhanh chóng quay trở lại các hoạt động sản xuất”, ông Linh trải lòng.

 

 

Để nguồn cứu trợ đến đúng đối tượng và nhanh chóng, Đoàn đã cùng chính quyền xã đã thống kê cụ thể thiệt hại của từng gia đình, lên danh sách những gia đình bị thiệt hại nặng nề để hỗ trợ. Bên cạnh đó, chính quyền xã cũng đã tích cực chỉ đạo, giám sát ở các thôn, xóm để công tác cấp phát nguồn hàng cứu trợ đảm bảo sự công bằng, chính xác, đúng quy định.

 

Ông Trương Sỹ Linh trao các phần quà cho bà con

 

Nâng niu những bao quà trên tay, người dân xã Vĩnh Lâm xúc động nói: “ Hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn, mưa lũ đã cuốn trôi hết hoa màu, ao cá... Gia đình tôi trước giờ sống nhờ vào mấy ao cá để nuôi các con ăn học nhưng giờ mất hêt cá rồi không biết lấy tiền đâu ra để trang trải cuộc sống gia đình, nuôi con ăn học cả. Đợt này may có các đoàn cứu trợ về cho tiền, gạo, mì... giúp đỡ gia đình. Chúng tôi rất biết ơn và hạnh phúc khi được nhận những món của các nhà hảo tâm”. 

 

Đại diện xã Vĩnh Lâm cho hay: “Mặc dù bây giờ nước đã rút hết, song đời sống của bà con sau lũ vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn nhiều bề. Hiện tại, chính quyền và nhân dân xã đang từng bước khắc phục khó khăn, cùng nhau động viên đoàn kết để vượt qua giai đoạn này. Tôi thay mặt cho chính quyền và nhân dân xã gửi lời cảm ơn báo Kinh tế đô thị và công ty CP Tư vấn Thiết kế & Xây dựng Phúc Hoàng Ngọc đã hỗ trợ và chia sẻ cùng bà con trong lúc khó khăn này”.

 

Được biết, đợt lũ vừa qua trên địa bàn toàn tỉnh có 3 người dân ở huyện Triệu Phong bị thương; 1.589 nhà dân ở các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng, thị xã Quảng Trị, thành phố Đông Hà bị tốc mái, xiêu vẹo; 1.033 ngôi nhà ở các xã Vĩnh Long, Vĩnh Thủy, Vĩnh Lâm, Vĩnh Hà của huyện Vĩnh Linh thuộc lưu vực sông Sa Lung ngập sâu 1 m; 1 nhà dân ở huyện miền núi Đakrông bị vùi lấp; 8 điểm trường học, trụ sở hợp tác xã ở 2 huyện Triệu Phong, Gio Linh và 1 nhà văn hóa thôn ở huyện Hải Lăng bị tốc mái, hư hỏng; 10 điểm trường, 3 điểm Trung tâm y tế và trạm xá ở huyện Vĩnh Linh bị ngập lụt. Bên cạnh đó, hàng trăm héch ta hoa màu cũng đã bị lũ cuốn trôi.

 

Đến 14h30 cùng ngày, Đoàn đã hoàn thành xong chương trình “Ấm tình quê hương”, những món quà yêu thương đã đến với bà con nơi đây. Chương trình đã mang lại những ý nghĩa to lớn, là nguồn động viên tinh thần cho bà con, giúp đỡ người dân nơi đây phần nào vượt qua khó khăn mà thiên tai, bão lũ gây ra để ngày một phát triển phồn thịnh hơn.

 

Theo báo Kinh Tế Đô Thị

: 0236.357.3339

: 0914.745.565