Tin Tức   /   

Tin Tức Bất Động Sản

Nhiều chính sách hỗ trợ đầu tư vào Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

23/06/2017    118

Chính phủ vừa ban hành Nghị định về cơ chế, chính sách đặc thù với Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Theo đó, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ khi đầu tư, làm việc tại đây.


Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 10%

Theo quy định, sự án đầu tư tại Khu Công nghệ cao sẽ được hưởng ưu đãi cao nhất theo quy định về đầu tư và thuế. Dự án đầu tư mới tại Khu Công nghệ cao với số vốn từ 4.000 tỷ đồng trở lên sẽ áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời hạn là 30 năm.

Các dự án đang hoạt động tại Khu Công nghệ cao, đã được UBND cấp tỉnh cấp phép đầu tư trước khi Thủ tướng Chính phủ duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu Công nghệ cao (ngày 23/5/2008) sẽ được hưởng các ưu đãi về thuế theo quy định tại Giấy phép đầu tư/Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư đã được cấp.

Phối cảnh khu công nghệ cao Hòa Lạc

 

Bố trí đủ quỹ đất xây nhà ở cho người lao động

UBND TP. Hà Nội sẽ ưu tiên bố trí đủ quỹ đất để xây nhà ở cho người lao động làm việc tại Khu Công nghệ cao. Nhà nước khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư xây dựng, phát triển nhà ở (gồm hạ tầng xã hộim hạ tầng kỹ thuật và công trình nhà ở).

Khi thực hiện dự án nhà ở cho người lao động làm việc tại Khu Công nghệ cao, các tổ chức, cá nhân sẽ được hưởng ưu đãi về thuế, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định tại Nghị định này và quy định của pháp luật hiện hành.

Theo Nghị định, nhà đầu tư, chuyên gia và người lao động là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và thành viên gia đình (gồm bố, mẹ, vợ hoặc chồng, con đẻ, con nuôi dưới 18 tuổi) được xem xét cấp thị thực xuất cảnh, nhập cảnh có giá trị sử dụng nhiều lần và có thời hạn phù hợp với thời gian trực tiếp làm việc tại Khu Công nghệ cao.

Ngoài ra, khi đầu tư, làm việc tại Khu Công nghệ cao, nếu đáp ứng đủ điều kiện, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước còn được hưởng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ khác theo quy định của pháp luật.

Bộ Khoa học và Công nghệ cũng trình Chính phủ hoặc Thủ tướng Chính phủ quyết định các ưu đãi, hỗ trợ đầu tư bổ sung đối với các dự án cần đặc biệt thu hút đầu tư vào Khu Công nghệ cao.

Theo Kinh tế & Đô thị Online

: 0236.357.3339

: 0914.745.565